Hồ Sơ: Tôn Vương
Avatar
Quốc gia: Việt Nam
Thống kê
Tổng số bài: 2
Tham gia ngày: 03 Tháng Sáu 2020 10:25 SA
Ngày sinh: 12 Tháng Năm 1992
Bài viết mới nhất:

Hiện nay ngành cơ khí Việt Nam đang có xu hướng công nghiệptự động hóa. Tự động hóa ở đây là tự động hầu hết các dây chuyền sản xuất. Và mộttrong những linh kiện quan trọng bậc nhất để có một thiết bị tự động hóa, đóchính là thanh trượt dẫn hướng.

Thanh trượt vuông là linh kiện dùng để dẫn hướng, chúng được dựa trên nguyên lýchuyển động tịnh tiến giữa các thanh trượt vuông. Nó hoạt động gần như chínhxác và có khả năng chịu tải cao.


Thanh trượt vuông sẽ giúp cơ cấu máy chuyển động tịnh tiến một cách chính xácnhất. Con trượt và thanh trượt dù phải chịu tải trọng tương đối lớn nhưng linhkiện này vẫn hoạt động một cách êm ái và chính xác cao. Hiện tại trên thị trườngthì thanh trượt vuông là loại có độ cứng và độ ổn định cao nhất. Thanh trượtvuông có độ chịu tải cao gấp 1.5 lần so với các loại thanh trượt khác . 

Hiện nay có rất nhiều hãng thanh trượt khác nhau nhưng nhìn chung các loạithanh trượt đều được thiết kế từ chiều cao tổng của con trượt và thanh trượtcho đến vị trí các tâm lỗ để bắt bulông đều theo một tiêu chuẩn nhất định. Vì vậymà thanh trượt dẫn hướng được sử dụng rất nhiều trong các máy móc hiện nay tạiViêt Nam. Ví dụ như:

Máy cắt CNC gia công cơ khí.

Máy cắt Plasma.

Các máy móc thiên vệ tự động hóa.

Robot

Và rất nhiều loại máy móc khác nữa.

Các loại thanh trượt vuông hiện nay trên thị trường đa phầnđều có cấu tạo khá giống nhau. Nó được làm từ thép hợp kim nguyên khối. Mộtthanh dẫn hướng vuông hoàn chỉnh là phải bao gồm thanh trượt và con trượt, Sealchắn bụi giữ mỡ, Side seal – Tấm thép chống va đạp, Ball slide –Block và đầu bi hồi, Ball – Bi, Rãnh bi hồi.


Thanh trượt vuông còn được gọi là trục vuông. Trục vuông có cấu trúc đơn giản,dễ lắp đặt hơn. Cấu trúc bao gồm:

Thanh trượt dạng vuông.

Con trượt là hệ thống bi thép tạo ra hệ thống truyền động.

Gối đỡ giúp nâng đỡ cả hệ thống thanh trượt.

Với 2 loại trên thì thanh dẫn hướng vuông sẽ có gia thànhcao hơn vì nó ổn định và có độ chịu tải tốt hơn nhiều so với loại khác. Và hiệnnay đa phần dân kỹ thuật đều sử dụng thanh dẫn hướng vuông.

 

Thanh trượt vuông của ngô phan sản xuất đượcphân phối tới nhiều nước trên toàn thế giới. Thanh dẫn hướng TBI của Ngôphan đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Ưu điểm của thanh trượt vuông và con trượt vuông TBI.

Chuyển động mượt mà. Con trượt TBI được chế tạo có tới 4 rãnh bi hướng tâm 45°,có thể chuyển động hiệu quả từ các hướng ngang, dọc, thẳng đứng hay treo ngượcmà không bị ảnh hưởng đến vận tốc và tải trọng. Độ ổn định và độ bền rất tốt.Thanh trượt vuông và con trượt TBI được chế tạo từ nguyên liệu thép SCM, với kỹthuật nung cao tần tiên tiến. Bi được nhập khẩu từ nước Ý với độ cứng từ 58 –62 HRC giúp tăng cao tính ổn định và tuổi thọ. Dễ dàng lắp đặt hoặc thay thế.


Ngày đăng: Tháng Sáu 04, 2020
Hiện nay trên thị trường đường ray dẫn hướng có 2 loại khá phổ biến là ray trượt dẫn hướng tròn (ray trượt tròn, thanh trượt tròn) và ray trượt dẫn hướng vuông (ray trượt vuông, thanh trượt vuông). Thanh trượt tròn là sản phẩm mang tính dẫn hướng trong cơ khí và hệ thống tự động hóa và cơ. Với hình dạng tròn trơn, được phủ thêm lớp crom giúp cho việc truyền động trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

Thanh trượt tròn là gì?

 

Trong những hệ thống máy truyền động cơ khí hiện nay, để có thể vận hành được cần phải có hệ thống dẫn hướng. Hệ thống này được ví như kim chỉ nam cho mọi dịch chuyển trên các dòng máy cơ khí, bao gồm các máy CNC, máy đóng gói, máy đột, máy dập. Thì trong đó thanh trượt tròn là hệ thống dẫn hướng đơn giản, được sử dụng đầu tiên nhất.Thanh trượt tròn hay còn gọi ray trượt tròn là dòng trượt dẫn hướng tiêu chuẩn với thiết kế dạng ty tròn, bề ngoài của ty trượt tròn được mạ thêm một lớp Crom nhằm giúp cho chuyển động trượt nhẹ nhàng giúp giảm tiếng ồn và bảo quản được tốt hơn. Để liên kết các chi tiết máy với ray trượt tròn thì người lắp đặt cần sử dụng thêm một số linh kiện khác. Ngoài ra, mức giá của vòng bi trượt tròn khá rẻ, phù hợp với những người mới bước chân vào nghề chế tạo máy, tối thiểu được giá thành chế tạo máy.


Thanh trượt tròn ngô phan là nơi mua hàng uy tín và chất lượng với nhiều mẫu mã đa dang.


Ngày đăng: Tháng Sáu 03, 2020