Đăng: 24 Tháng Năm 2020 7:52 CH Trích dẫn

Hiện nay sở hữu ô tô không còn là điều quá xa vời sơ với nhiều ngườinưa. Khi đã sở hữ một chiếc xế hộp riêng thì bạn cũng lên tìm hiểu vầ các chitiết và bộ phận của chiếc xe hoạt động như thế nào, hỏng hóc ra sao.

Máy ô tô nổ không đều

Chiếc xe của bạn đang vận hành với tiếng kêu máy động cơ êm, nhẹ nhàngmà đột nhiên có những tiếng kêu lạ, bất thuwongf hay nổ không đều, thì đó làdấu hiệu cho sịu hư hỏng.

Để khắc phục vấn đề này bạn lên lựa chọn cơ sở uy tín, Dpro là một cpwsở chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, ở đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi máy ô tô nổ không đều.

Các loại tiếng kêu bất thường của máy ô tô:

-Tiếng rít

Nếu động cơ của bạn nghe giống như một quả bóng bay căng phồng, hãy cânnhắc mang nó đến cửa hàng. Tiếng rít phát ra từ dưới mui xe có thể là dấu hiệurò rỉ trong hệ thống làm mát hoặc đường chân không của bạn, cả hai đều có thểgây ra các vấn đề về hiệu suất như giảm hiệu suất nhiên liệu hoặc động cơ quánóng.

-Khai thác hoặc rèn

Không, không có chút gnomes khai thác vàng dưới mui xe của bạn. (Nhưngđiều đó có tuyệt không?) Nếu bạn nghe thấy âm thanh ánh sáng tap-tap-tap-âmthanh, bạn có thể có một bộ nâng không được bơm đúng cách hoặc có vấn đề với khehở van. Nếu bạn đang nghe thấy tiếng búa thud-thud-thud-búa sâu (như có thể làmột yêu tinh đang khai thác), vấn đề có thể sẽ phải trả giá đắt để sửa chữa.Tiếng ồn này thường là một triệu chứng của các vấn đề liên quan đến vòng bitrục có thể yêu cầu tháo toàn bộ hệ thống truyền động để khắc phục.

-Clacking kim loại

Nếu chiếc xe của bạn phát ra âm thanh như chiếc cốc đá bạn có trong sinhnhật lần thứ sáu, có thể có một vấn đề xoay quanh đế xe của bạn. Trường hợp xấunhất, các khớp CV của bạn, nằm ở cuối trục, đang trên đường ra. Trường hợp tốtnhất, bạn có một viên sỏi nhảy múa xung quanh nan hoa lốp xe.

Các đời xe kia morning

Kia morning là dòng xe được ưa chuộng sử dụng nhiều ở Việt Nam với nhữngưu điể vượt trội như nhỏ, phù hợp với địa hình của nước ta.

Vậy các đời xe kia morning là gì?

KIA Morning (hay còn có tên gọi KIA Picanto ở một số thị trường khácnhau) là dòng xe đô thị của KIA, công ty sản xuất ô tô lớn thứ 2 của Hàn Quốc(sau Hyundai và cùng thuộc chung tập đoàn Hyundai).

Thế hệ đầu tiên của dòng xe này bắt đầu xuất hiện từ năm 2003 tại Triểnlãm ô tô Frankfurt, được phát triển dựa trên thiết kế của dòng Hyundai Getz.

vào cuối năm 2007 với pjieen bản Châu Âu được nâng cấp nhẹ sơ với đờiđầu.

Thế hệ thứ hai của dòng xe này xuất hiện vào năm 2011 tail geneva motorshow.

Thế hệ thứ ba của KIAMorning đã ra mắt chính thức toàn cầu tại Triển lãm ô tô Geneva 2017 và hiện đãxuất hiện tại Châu Âu. Đối với thị trường Malaysia, thế hệ thứ ba này đã đượcra mắt vào tháng 1 năm 2018  và tới tháng1 năm 2019, biến thể GT-Line đã được công bố có thêm tính năng phanh khẩn cấpcùng một vài tính năng khác.

Hệ thống bôi trơn trên ô tô

Đây là một hệ thống quan trọng trên chiếc xe , nó giúp chiếc xe của bạvận hành trơn tru hơn.

Để sửa chữa hay thay thế bộ phận này, bạn lên lựa chọn những cơ sở uytín. Dpro là một cơ sở như thế, tail đây sẽ giúp bạn có được hệ thống bôi trơn trên ô tốt nhất.

Hệ thống bôi trơn Động cơ được coi là tạo ra dòng chảy cho dầu sạch ởnhiệt độ chính xác , với áp suất phù hợp đến từng bộ phận của động cơ. Dầu đượchút vào máy bơm từ bể chứa, như một trái tim của hệ thống, hơn là bị ép giữa bộlọc dầu và áp suất được đưa đến ổ đỡ chính và cả đồng hồ đo áp suất dầu.

Dầu đi qua các lỗ nạp của ổ trục chính vào các đường khoan được đặttrong trục khuỷu và vào ổ trục của thanh nối. Vòng bi của pít-tông và thànhxi-lanh được bôi trơn bằng dầu được phân tán bởi trục khuỷu quay.

Bởi vòng dưới trong pít-tông dư thừa được cạo. Mỗi ổ trục cam được cungcấp bởi lối đi cung cấp chính từ một nhánh hoặc nhánh. Và có một nhánh kháccung cấp bánh răng hoặc chuỗi thời gian trên ổ trục cam. Dầu dư thừa sau đóthoát trở lại hố thu, nơi nhiệt được truyền vào không khí xung quanh.