Đăng: 06 Tháng Tư 2020 2:56 CH Trích dẫn

1. Cách xử lý ô tô bị móp

Chiếc xe của bạn có vếtlõm, điều tiếp theo trong tâm trí của bạn, chắc chắn là, làm thế nào để xử lý vếtlõm xe ô tô. Chắc chắn, bạn có thể mang nó đến một cửa hàng sửa chữa hoặc tìm mộtngười thợ sửa xe, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc giá cả mà họ đưa ra có thểkhông thể tin được, đặc biệt nếu họ muốn loại bỏ sơn trước hoặc sử dụng chấtlàm đầy vết lõm. Một đống tiền phải bỏ ra cho cái vết lõm nhỏ xíu đó?! Tôikhông nghĩ vậy. 

Thay vào đó, hãy tiếtkiệm cho mình một số tiền và tự làm. Có rất nhiều cách xử lý ô tô bị móp để có thể xóa một vếtlõm nhỏ hoặc đưa nó ra khỏi xe mà bạn có thể tự làm ở nhà mà không ảnh hưởng đếnsơn xe của bạn.

Sử dụng nước sôi, đối vớicản xe bằng nhựa, ngay cả khi bạn cố gắng tháo ốp, vẫn không thể đẩy vết lõm đivì nhựa cũng rất là cứng. Giải quyết vấn đề này bằng cách đun sôi một ít nướctrong nồi và cho nước sôi lên vết lõm là một cách rất hiệu quả mà bạn có thể thử

Ngay sau khi bạn rót nước,hãy đưa tay ra sau cản và cố gắng nắn lại vết lõm. Nhờ vào sức nóng của nước,nhựa sẽ mềm dẻo một chút, giúp dễ dàng nắn lại vết lõm hơn. Vì sức nóng của nướckhông thể kéo dài lâu, nó sẽ nguội rất nhanh, bạn sẽ phải làm việc nhanh chóng.Nếu vết lõm không hoàn toàn biến mất, hãy tiếp tục đổ nước sôi vào nó cho đếnkhi bạn loại bỏ được nó ra hết.

Cách hai đó là bạn cóthể sử dụng đá khô. Đá khô chủ yếu được sử dụng như một chất làm mát, nhưng cóthể bạn chưa biết đá khô có thể được sử dụng để lấy ra những vết lõm nhỏ từ xecủa bạn. Miễn là bạn đang đeo găng tay bảo vệ, giữ một miếng băng khô trên vếtlõm và chà xát xung quanh cho đến khi bạn nghe thấy vết lõm của mình bật lại.

2. Cách tháo dây antoàn ô tô

Dây an toàn là rất quantrọng khi nói đến an toàn xe hơi. Chúng là dây đai an toàn được thiết kế để bảođảm hành khách trong trường hợp va chạm hoặc dừng đột ngột. Nếu dây an toàntrên xe của bạn đã bị mòn, chúng phải được thay thế ngay lập tức. Hướng dẫn nàysẽ giúp bạn biết cách có thể thay thế dây an toàn cho xe hơi của mình.

Xem thêm cách tháo dây an toàn ô tô tại đây: https://dprovietnam.com/cach-thao-day-an-toan-o-to/

Công cụ bạn sẽ cần:

Cờ lê

Cái vặn vít

Dây an toàn mới

Bước 1: Tìm các bu lôngbảo đảm dây an toàn bị mòn của bạn. Những bu lông này được bao phủ bởi một đầunhựa mà bạn có thể cạy bằng tay hoặc bằng tuốc nơ vít. Tùy thuộc vào kiểu dángvà kiểu dáng xe của bạn, các bu lông có thể ở sàn, bảng điều khiển bên hoặc bêncạnh ghế. Ngoài ra, một số dây an toàn được bảo đảm bằng một bu lông, trong khimột số khác được bảo đảm bằng hai hoặc ba bu lông.

Bước 2: Sau khi bạn xácđịnh vị trí các bu lông, hãy tháo chúng bằng cờ lê. Nếu xe của bạn có dây antoàn ba điểm, bạn phải tháo khóa, dây đeo vai và dây an toàn. Nếu xe của bạn códây đai an toàn, thì bạn phải tháo khóa và dây đai.

Bước 3: Căn chỉnh phầnrút lại mới với các lỗ mà bạn đã tạo khi bạn tháo. Sau đó, bắt vít vào vị trí bằngcờ lê của bạn. Nếu bạn đang gắn dây an toàn ba điểm, hãy kết nối dây đai vai vàđùi trước khi bắt chúng vào vị trí.

Bước 4: Lấy khóa mới vàbắt vít đúng cách bằng cờ lê của bạn. Khi khóa được đặt đúng vị trí, đưa lưỡi củadây an toàn vào khóa.

Bước 5: Để đảm bảo dâyan toàn được lắp đúng cách, hãy kéo dây an toàn nhiều lần. Nếu dây đai vẫn bịkhóa, bạn đã làm tháo lắp thay thế dây an toàn chính xác. Nếu nó không khóa được,hãy đảm bảo rằng tất cả các bu lông được bảo vệ và siết chặt. Lặp lại tất cảcác bước để thay thế tất cả các dây an toàn bị mòn của bạn.

3. Các nguyên nhân dẫnđến hiện tượng ô tô bị bó thắng

Các tài xế khi đangtham gia giao thông mà gặp phải tình huống xe ô tô bị bó thắng sẽ có thể gây ranhiều nguy hiểm gây hại đến tính mạng tài và những người tham gia giao thôngxung quanh... Tôi có thể đưa ra cho các bạn một số nguyên nhân gây ra tình trạngnày để các bạn chú ý, đề phòng khi gặp phải trường hợp xe bị bó phanh khi đangtham gia giao thông

Điều đầu tiên có thểgây ra hiện tượng bó thắng ở xe ô tô đó là do má phanh bị mòn quá mức, khi màmá phanh bị mòn như vậy, thì đĩa phanh cũng mỏng điều đó sẽ khến cho pít tôngphanh bị đẩy đi quá giới hạn chịu đựng của nó, không thể thu về được từ đây sẽdẫn đến hiện tượng bó chặt vào và đĩa phanh dẫn đến xe ô tô bị bó phanh

Một trong những nguyênnhân tiếp theo mà bạn nên lưu ý đó là hiện tượng ắc suất phanh bị gỉ sét, khichúng ta đạp phanh thì phần pít tông phanh sẽ dồn một lực lớn lên ắc suốtphanh, nhưng như tôi đã nói ở trên do ắc suất phanh bị gỉ sét nên nó không thểquay lại vị trí ban đầu, chính vì vậy đã dẫn đến hiện tượng phanh xe ô tô bị bóthắng

Nguyên nhân thứ ba màcác tài xế lái xe nên lưu ý, hiện tượng bị bó phanh có thể là do đĩa phanh bịbiến dạng, nếu trong quá trình tham gia giao thông xe của bạn va chạm nhiều thìsẽ khiến phần đĩa phanh này bị biến dạng, nó sẽ bị đảo và quay không đều, vàcũng do đĩa phanh bị biến dạng mà phanh sẽ bị bó chặt và dẫn đến hiện tượng bóphanh. Nếu gặp hiện tượng này bạn nên kiểm tra kĩ càng và đưa xe đến các cơ sởsửa chữa để kiểm tra tránh nguy hiểm khi tham gia giao thông